Showcase

/ Reviewer

REVIEWER NAME LIST
REVIEWS
  China
อีริก จู

อีริก จู (Eric Zhu) ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของ Shenzhen Fringe Art Center และโปรดิวเซอร์ที่มีชื่อเสียงของงาน Shenzhen Design Week เขายังเป็นอดีตนายกสมาคมออกแบบกราฟิกเซินเจิ้น และได้รับเชิญไปร่วมงานด้านศิลปวัฒนธรรมในหลายๆ ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น, โปแลนด์ รวมทั้งการได้รับเชิญให้กล่าวสุทรพจน์ในงาน London Design Week ด้วย

REWARD

อีริก จูจะจัดงานนิทรรศการให้กับศิลปิน 1 คน ที่เขาถูกใจและอาจมีโอกาสได้ไปร่วมงานกับ Shenzhen Fringe Art Center ด้วย

  Germany
เฟรดเดอริก ชปอร์

เฟรดเดอริก ชปอร์ หัวหน้าสำนักงานประเทศไทยและเมียนม่า มูลนิธิฟรีดริช เนามัน อดีตนักข่าวที่ผันตัวเองมาทำงานด้านพัฒนาเอกชน เขาเป็นตัวแทนของ มูลนิธิฟรีดริช เนามัน (FNF Thailand) เป็นองค์กรจากเยอรมันที่เน้นด้านนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ด้านประชาธิปไตย ผลงานที่ผ่านมาของมูลนิธิฯ มีอาทิ การพัฒนาบอร์ดเกมเพื่อประชาธิปไตย, การประกวดแต่งเพลงเพื่อเสรีภาพ, โครงการดรีมไทยแลนด์ที่เปิดพื้นที่ให้เกิดการพูดคุยในสังคม และแพลตฟอร์ม COFACT พื้นที่ตรวจสอบข่าวลวงร่วมกัน

REWARD

เฟรดเดอริก จะเลือกศิลปิน 1 คนมาออกแบบงาน Key Art ของโครงการ Thailand Talks โครงการจับคู่คนเห็นต่างทางการเมือง

  Indonesia
เฮอร์มาวาน แทนซิล

เฮอร์มาวาน แทนซิล (Hermawan tanzil) ศิลปิน ดีไซเนอร์ คิวเรเตอร์ ผู้ก่อตั้งบริษัทดีไซน์ LeBoYe และอาร์ตสเปซ Dia.Lo.Gue ในอินโดนีเซีย ด้วยประสบการณ์ในแวดวงสร้างสรรค์และศิลปะทั้งในสหรัฐอเมริกา อินโดนีเซีย และในเอเชียมากว่า 30 ปี

REWARD

เฮอร์มาวาน แทนซิล คัดเลือกศิลปิน 1 คนในผู้เข้าแข่งขันว่าเหมาะกับโอกาสหนึ่งในสามอย่างนี้ ได้แก่ โอกาสในการร่วมงานกับ LeBoYe หรืออาร์ตสเปซ Dia.Lo.Gue / โอกาสในการจัด Group exhibition ที่ Dia.Lo.Gue / โอกาสในการร่วมงานกับ Illustrator หรือศิลปินชื่อดังชาวอินโดนีเซีย

  Japan
ฮิโรอะกิ โซโน

ผู้ก่อตั้ง Vision Track เอเจนซี่ด้าน Illustration ที่ได้ร่วมงานกับองค์กรและศิลปินในประเทศญี่ปุ่น, สหรัฐอเมริกา และยุโรป อีกทั้งยังเป็นเจ้าของผลงานหนังสือ ASIAN CREATIVES และเป็นผู้จัดงาน ACN-sponsored ASIAN CREATIVE AWARDS รวมถึงเป็น Producer ของงาน UNKNOWN ASIA ที่โอซาก้า โซโนซังยังก่อตั้ง Creative Agency ชื่อ ‘ubies’ ขึ้นเพื่อจัดกิจกรรมระหว่างประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียอีกด้วย

REWARD

โชโนซังจะเลือก BKKIF Artist ที่เขาชื่นชอบผลงาน 1 คนไปเขียนแนะนำในเว็บไซต์ Vision Track เพื่อสร้างโอกาสให้ได้ต่อยอดการทำงานอื่นๆ ในประเทศญี่ปุ่น โดยจะมีการสัมภาษณ์ให้ศิลปินได้แนะนำตัวสู่สายตาชาวอาทิตย์อุทัย

ทากาโนริ ทายามะ

นักสร้างสรรค์คนขยันคนหนึ่งจากประเทศญี่ปุ่น เขาเป็น Co-founder and COO ของ ubies inc. แพลตฟอร์มของนักสร้างสรรค์ออนไลน์ และยังเป็น Creative และ Business Producer รวมทั้ง Incubator ให้กับ Startups และ SMEs หลายแห่ง คุณทายามะเคยร่วมงานกับดีไซเนอร์ สถาปนิก ศิลปิน และผู้ประกอบการจำนวนมาก ด้วยความเชื่อมั่นว่า ทุกคนล้วนมีพรสวรรค์

REWARD

ทากาโนริ ทายามะ จะเลือกศิลปินที่ถูกใจ 1 คนเพื่อจะเป็น Mentor ให้ทางออนไลน์และชวนไปทำงานร่วมกันโดยเขาจะเป็นเอเจนต์ให้

ทากะยูกิ อิโมริ

แฟชั่นดีไซเนอร์ ออร์แกไนเซอร์ด้านดนตรีและศิลปวัฒนธรรม ทำหน้าที่เป็นผู้เชื่อมต่อระหว่างโลกศิลปะของไทยและญี่ปุ่นมาหลายปีแล้ว เขายังเป็นเจ้าของแบรนด์ MUZINA และมีโปรเจกต์ศิลปะเพื่อสังคมที่ชื่อ LATYAASOI15 อีกด้วย

REWARD

ทากะซังเลือกศิลปินที่ถูกใจ 1 คนไปร่วมงานกับแบรนด์ MUZINA หรือร่วมงานในโปรเจกต์ LATYAASOI15

  Korea, Republic of
Seoul Illustration Fair

The Seoul Illustration Fair (The SIF) จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2015 โดยเน้นไปที่ illustration กราฟิกดีไซน์ งานจิตรกรรม หนังสือภาพ และคาแรกเตอร์ดีไซน์ โดยทาง The SIF มีการนำเสนอเทรนด์ของ illustration มาแนะนำให้ผู้ร่วมงานอยู่เสมอ โดยภายในงานจะมีทั้งศิลปินและผู้ซื้อมาเข้าร่วม ดังนั้น The SIF จึงเป็นโอกาสในการพบปะ สื่อสาร และเพลิดเพลินกับโลกของ illustration ทั้งในฝั่งศิลปินและผู้รักศิลปะอย่างแท้จริง

REWARD

1. The SIF จะเลือก 20 ผลงาน แล้วนำมาจัดแสดงในโซนนิทรรศการพิเศษ เพื่อแนะนำให้ผู้เข้าชมงานทำความรู้จักในงาน The Seoul Illustration Fair ครั้งที่ 11 (ที่จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 25-28 สิงหาคม 2021)
2. นอกจากนั้น The SIF จะทำการเลือก 2 ศิลปิน (ที่มีผลงานอยู่ใน 20 ชิ้นข้างต้น) เพื่อให้บูทฟรีสำหรับจัดแสดงผลงานของตัวเองอีกด้วย
หมายเหตุ: รางวัลข้อ 2 นั้น ทาง The SIF สามารถให้เฉพาะบูทฟรีเท่านั้น ไม่รวมค่าเดินทาง ค่าที่พัก และค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมระหว่างการออกบูท

จอน อูชี

จอน อูชี (Woochi Jeon) ผู้เป็น editor ของ Eloquence Magazine สื่อสัญชาติเกาหลีที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2013 โดยเป็นสื่อที่เป็นเน็ตเวิร์กด้านครีเอทีฟ รวมทั้งเป็นเอเจนซี่ในตัวไปด้วย มีโปรเจกต์ทางศิลปะหลากหลาย กับทั้งองค์กรเอกชนและภาครัฐ รวมทั้งมิวเซียมอีกหลายแห่งในประเทศเกาหลี

REWARD

จอน อูชี จะเชิญศิลปินที่ถูกใจ 1 คน ไปแสดงนิทรรศารที่กรุงโซล ประเทศเกาหลี!

  Taiwan
เจอร์รี่ เยน

หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Pop Up Asia งานเทรดแฟร์ดงานคราฟต์ในไต้หวันที่จัดต่อเนื่องมาแล้วหลายปี เป็นงานที่สร้างความเคลื่อนไหวในแวดวงคนทำงานคราฟต์ ดีไซเนอร์ ศิลปิน ผู้ผลิต ผู้จำหน่าย ในแวดวงสร้างสรรค์ของไต้หวันและเอเชียรวม 16 ประเทศ

REWARD

เลือกศิลปินที่ถูกใจ 1 คน เพื่อจ้างออกแบบ Main Visual ให้กับงาน Pop Up Asia ในปี 2021 นี้ ซึ่งจะเป็นอาร์ตเวิร์กที่จะได้ผ่านสายตาคนในแวดวงสร้างสรรค์ทั่วเอเชีย!

  Thailand
Bangkok Art Directors’ Association

Bangkok Art Directors’ Association หรือ B.A.D. เป็นการรวมตัวกันของครีเอทีฟระดับแนวหน้าของเมืองไทยจากสมาคมผู้กำกับศิลป์บางกอก ที่คนทำงานสายสร้างสรรค์ต้องรู้จักดี โดยครีเอทีฟแต่ละท่านผ่านการเป็นกรรมการประกวดงานโฆษณาระดับประเทศและระดับโลกมาแล้วมากมาย มีรายชื่อต่อไปนี้

ดมิสาฐ์ องค์ศิริวัฒนา (ECD / Co-founder : SOUR Bangkok), นันทวัฒน์ ชัยพรแก้ว (Founder/Creative Buddy : NAWIN consultant), ธนสรณ์ เจนการกิจ (Chief Creative Officer : CJ WORX), โรจนะ ฉั่วสกุล (Co-Founder / Chief Executive Officer : Storyteller Bangkok), อัศวิน พานิชวัฒนา (Deputy CCO : GREYnJ United), ภาคย์ วรรณศิริ (Chief Creative Officer : Wunderman Thompson Thailand), ชุติวัฒน์ เชิดชู (Executive Creative Director & Founder : VISIONARY GROUP Co.,ltd), อริยวรรต จันทราทิพย์ (Executive Creative Director : LeoBurnett Group Thailand), ศุภรัตน์ เทพรัตน์ (Executive Creative Director : Dentsu One, Bangkok), ชนัษฐพล เธียรศรี (Executive Creative Director : TBWA\THAILAND), อนุวรรต นิติภานนท์ (Chief Creative Officer : BBDO Bangkok), บุณสักก์ บรรณหิรัญ (Founder / Executive Creative Director : Youngste), ต่อศักดิ์ ชื่นประภา (Co Founder and Chief Creative Officer : Wolf), สุรชัย พุฒิกุลางกูร (Founder / CEO : Illusion CGI Studio) และ กำพล ลักษณะจินดา (Executive Creative Director : Ogilvy & Mather)

REWARD

ผู้เชี่ยวชาญทั้ง 10 ท่านจะคัดเลือก ศิลปิน 10 ท่านไปเข้ารับการอบรมเวิร์กช็อป ‘Illustration for Advertising’ ที่จัดขึ้นโดยเฉพาะเพื่อเตรียมความพร้อมของนักวาดภาพในการทำงานสร้างสรรค์ภาพประกอบเพื่อใช้ในงานโฆษณาจาก B.A.D (สมาคมผู้กำกับศิลป์บางกอก) โดย ชุติวัฒน์ เชิดชูจาก VISIONARY GROUP Co.,ltd, สุรชัย พุฒิกุลางกูร จาก Illusion CGI Studio และทีมครีเอทีฟจากเอเจนซี่ชั้นนำของไทย

ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก

ทีมอีเวนต์และนิทรรศการของริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ผู้อยู่เบื้องหลังนิทรรศการที่เป็น talk of the town ซึ่งนำเสนอผลงานศิลปะแขนงต่างๆ ของศิลปินไทยและศิลปินระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Gongkan, ยูน - ปัณพัท เตชเมธากุล และที่สุดแห่งนิทรรศการเมื่อปีที่ผ่านมาคือ Andy Warhol Pop Art ซึ่งรวบรวมผลงานจริงนับร้อยชิ้นของแอนดี้ วอร์ฮอล (Andy Warhol) เจ้าพ่อป๊อปอาร์ตมาให้คนไทยได้ดู นอกจากนี้พวกเขาอยู่เบื้องหลังโปรเจ็กต์ MODA Gallery (พิพิธภัณฑ์ศิลปะดิจิทัลแห่งแรกของกรุงเทพฯ) ที่ทำให้หลายคนรู้จักอาร์ตเซ็นเตอร์ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำในย่านเจริญกรุงแห่งนี้และกลายเป็นแฟนคลับของนิทรรศการมัลติมีเดียอย่าง From Monet to Kandinsky (2019) Van Gogh Life and Art (2020) และล่าสุดกับ The Impressionists (2021)

REWARD

ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนศิลปินนักวาดภาพประกอบคนไทยที่น่าจับตามองด้วยการมอบพื้นที่จัดแสดงผลงานบริเวณชั้น 2 ให้กับศิลปินจากงานนี้ 6-9 คน เป็นเวลา 1 เดือน อีกทั้งมอบอุปกรณ์สำหรับสร้างสรรค์และประชาสัมพันธ์ในช่องทางต่างๆ เพื่อให้เหล่าอาร์ตเลิฟเวอร์สได้ชมความสามารถของศิลปินไทยและเป็นแรงบันดาลใจต่อไป

อนุชา โอเจริญ

ผู้ก่อตั้งและโปรดิวเซอร์ของค่าย Rats Records (ที่มีศิลปินดังอย่าง Phum Viphurit) เป็น Head Music Producer ค่าย LABo Records (ที่มีศิลปินสุดน่ารักอย่าง Panpan Yeeyee) และเป็นผู้ก่อตั้งมิวสิกโปรดักชั่น Welfare 6

REWARD

เลือกศิลปินที่ถูกใจ 1 คน เพื่อไปทำ 'Music VDO Animation' ให้ศิลปินในค่ายใดค่ายหนึ่งของเขา ตามความเหมาะสมในสไตล์ที่เข้ากับศิลปินในค่ายนั้น

สมคิด เปี่ยมปิยชาติ

บรรณาธิการและผู้ก่อตั้งสำนักพิมพ์ Fullstop ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2001 และได้สร้างสรรค์หนังสือฟิวชั่นสนุกๆ มีลูกเล่นมันๆ มาแล้วมากมาย ทั้งหนังสือภาพ วรรณกรรมภาพ และนิยายภาพ เป็นสำนักพิมพ์ที่หลงใหล ‘หนังสือกระดาษ’ แบบสุดๆ ตัวอย่างศิลปินที่ร่วมงานกับ Fullstop มีอาทิ ศศิ วีระเศรษฐกุล, THE DUANG, ทรงศีล ทิวสมบุญ และ ต้องการ เป็นต้น

REWARD

สมคิดจะเลือกศิลปินที่ถูกใจ 1 คน เพื่อมอบหนังสือเล่มใหม่ทุกๆ เล่มของ Fullstop ให้ ‘ตลอดชีวิต’ เป็นการเปิดโอกาสให้ศิลปินได้รู้จักกับหนังสือภาพในสไตล์ของ Fullstop และเป็นแรงบันดาลใจพร้อมกำลังใจให้ศิลปินสร้างสรรค์ผลงานต่อไป

วทันยา จันทร์วิทัน

ฝน-วทันยา จันทร์วิทัน คือสถาปนิกผู้ร่วมก่อตั้ง SŌKO และ Bangkok Tokyo Architecture แกลเลอรี SŌKO ตั้งอยู่ในโครงการ Jouer ในซอยสุขุมวิท 32 เป็นพื้นที่ที่เปิดกว้างสำหรับศิลปิน นักออกแบบ รวม ถึงกิจกรรมเชิงการศึกษาต่างๆ เพื่อให้ผู้คนในแวดวงศิลปะและการออกแบบได้มีสถานที่พบปะ แลกเปลี่ยนมุมมอง ร่วมสร้างสรรค์ผลงาน และแสดงความคิดเห็นออกสู่สาธารณะ

REWARD

วทันยา จะเลือกศิลปินที่ถูกใจ 1 คน มาจัดนิทรรศการที่ SŌKO

WEE Toys gallery

WEE Toys gallery ผู้ผลิตของเล่นที่ทำงานร่วมกับศิลปินและดีไซเนอร์ เพื่อนำแคแรกเตอร์ที่น่าสนใจมาผลิตเป็นของเล่นจัดแสดง และจำหน่ายในอีเวนต์ที่มีชื่อเสียง อาทิ Taiwan Toy Festival, Beijing Toy Show, Thailand Toy Expo, Toysoul (HK) และ Shanghai Toy Show เป็นต้น

REWARD

ทีมงาน WEE Toys gallery เลือกศิลปินี่ถูกใจ 1 คน เพื่อชวนไป Collaborate งานกับศิลปินในเครือข่าย หรือนำคาแรกเตอร์ที่น่าสนใจของศิลปินคนนั้น มาผลิตเป็น Art Toy และจัดจำหน่ายในงานอีเวนต์ต่างๆ

วรรณวนัช บูรพาเดชะ

นักเขียน ช่างภาพ ผู้มีอีกบทบาทเป็นบรรณาธิการอำนวยการแห่งร้าน happening shop ที่เป็นร้าน Select Shop ซึ่งรวบรวมงานดีไซน์และชิ้นงานศิลปะในชีวิตประจำวันจากฝีมือศิลปินและดีไซเนอร์ไทย ปัจจุบันมี 2 สาขาคือที่หอศิลปกรุงเทพฯ และที่โครงการดาดฟ้า ซอยลาซาล 33

REWARD

วรรณวนัชจะเลือกศิลปินที่ถูกใจ 1 รายเพื่อจัดจ้างให้ออกแบบลายผ้าฟุโรชิกิ ในซีรีส์ที่ 2 ของ happening shop ร่วมกับศิลปินอีก 2 คนพร้อมทั้งสัมภาษณ์แนวคิดการทำงานลงในเว็บไซต์ happeningandfriends.com ด้วย

ธัญลักษณ์ เตชศรีสุธี

บรรณาธิการแห่งสำนักพิมพ์ Let’s Comic สำนักการ์ตูนไทยที่ไม่เคยหยุดมากว่า 10 ปี และผู้ดูแลเว็บ www.plotter.in.th ที่เป็นศูนย์รวมข่าวสารของนักวาดชาวไทย

REWARD

บก.ซัน จะเลือกศิลปินที่ถูกใจ 1 รายไปสัมภาษณ์ลงในเว็บ www.plotter.in.th พร้อมมอบ Gift Voucher มูลค่า 1,000 บาท ให้ไปซื้อหนังสือของ Let’s Comic อีกด้วย

สุพัฒนุช สอนดำริห์

ไอ๋-สุพัฒนุช สอนดำริห์ ผู้อำนวยการอาวุโสสำนักสื่อสารการตลาดเพื่อสังคม สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เป็นหน่วยงานของรัฐที่มิใช่ส่วนราชการหรือรัฐวิสาหกิจ มีนายกรัฐมนตรีเป็นประธานกองทุน จัดตั้งขึ้นตามพระราชบัญญัติกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ พ.ศ. 2544 โดยมีหน้าที่ริเริ่ม ผลักดัน กระตุ้น สนับสนุน และร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ในสังคม ในการขับเคลื่อนกระบวนการสร้างเสริมสุขภาพ เพื่อให้คนไทยมีสุขภาพดีครบ 4 ด้าน กาย จิต ปัญญา สังคม และร่วมสร้างประเทศไทยให้น่าอยู่

REWARD

สุพัฒนุชจะเลือกศิลปินที่ชื่นชอบ 3-5 คน ไปร่วมงานกับทาง สสส.

สืบแสง แสงวชิระภิบาล

ก้อง-สืบแสง แสงวชิระภิบาล เกี่ยวกับแวดวงศิลปะในฐานะศิลปิน ภัณฑารักษ์ และนักวิจัยมากว่า 13 ปี สืบแสงได้รับเชิญให้เป็นกรรมการพิจารณาโครงการสถาบันส่งเสริมสุขภาพเพื่อคนพิการ (สสพ.) จากปี พ.ศ. 2553-2556 สั่งสมประสบการณ์และความเข้าใจเกี่ยวกับกิจกรรมสร้างสรรค์เพื่อผู้พิการ อาทิ ศิลปะ ภาพยนตร์ และการแสดงหุ่นละคร เป็นต้น ในปี พ.ศ. 2555 ผลงานแอนิเมชันร่วมสมัยประเด็นผู้พิการของเขาได้จัดแสดง (โครงการภัณฑารักษ์ในพำนัก) ณ พิพิธภัณฑ์ Fukuoka Asian Art Museum กิจกรรมทางศิลปะล่าสุดของเขาคือนิทรรศการ ‘The Epitome of Tremendous Synergy I found’ ในฐานะศิลปิน และนิทรรศการ ‘Our Popula (ra) tion’ในบทบาทภัณฑารักษ์ ปัจจุบันสืบแสงดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายนิทรรศการหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (bacc) หอศิลป์ใจกลางเมืองที่เป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนเรียนรู้ทางศิลปะมากว่า 13 ปีแล้ว

REWARD

สืบแสง จะเป็นตัวแทนของ bacc ในการคัดเลือกศิลปินจำนวน 3 คน จาก BKKIF Artist ทั้ง 150 คน เพื่อไปจัดแสดงนิทรรศการ ณ ห้องสตูดิโอ ชั้น 4 ตั้งแต่วันอังคารที่ 30 มีนาคม ถึงวันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 (โดยเป็นตามเงื่อนไขของ bacc)

ฝน-สรลักษณ์ ติกขะปัญญา

ผู้ก่อตั้งแบรนด์แฟชั่น ARCHIVE026 แบรนด์สัญชาติไทย ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิด deconstruction และความสมดุลย์ระหว่าง คอลเล็กชั่นเปิดตัวอย่าง ‘Code of Nature’ ได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิด deconstruction และสื่อสารแง่มุมความเป็นผู้หญิงอันบอบบางแต่ไม่ธรรมดา แสดงเทคนิคในการตัดเย็บ ด้วยวัสดุคุณภาพสูงจากต่างประเทศ แบรนด์ ARCHIVE026 ประสบความสำเร็จทั้งในแง่ยอดขายและการสร้างสไตล์ที่ไร้กาลเวลา แสดงความเป็นผู้หญิง และสามารถเป็นเครื่องแต่งการของยุคปัจจุบัน

REWARD

สรลักษณ์ จะเลือกศิลปิน 1 รายมาร่วมสร้างสรรค์ผลงานกับทีมออกแบบของแบรนด์ ARCHIVE026 (ในระยะเวลา 2-4 สัปดาห์) และมอบเงินรางวัลจำนวน 5,000 บาท

สมบูรณ์ ศรีเจริญสุขยิ่ง

สมบูรณ์ ศรีเจริญสุขยิ่ง ผู้บริหารร้าน สมบูรณ์โภชนา ร้านอาหารทะเลที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยการผสมผสานจุดเด่นของอาหารไทยและจีนอย่างกลมกล่อมลงตัว โดยเฉพาะ ‘ปูผัดผงกะหรี่’ อาหารจานเด็ดที่เป็นสูตรพิเศษเฉพาะของทางร้าน ที่ได้รับการยกย่องจากสื่อระดับโลกให้เป็นต้นตำรับปูผัดผงกะหรี่อันดับหนึ่งของเอเชีย เป็นหนึ่งในร้านอาหารไม่กี่ร้านในประเทศไทยที่เป็นจุดหมายปลายทางที่พลาดไม่ได้สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ รวมถึงเป็นร้านที่ได้รับเกียรติต้อนรับผู้นำและบุคคลสำคัญทั้งระดับประเทศและระดับนานาชาติมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยความตั้งใจและประสบการณ์ครึ่งศตวรรษ จากรุ่นสู่รุ่น ปัจจุบันสมบูรณ์โภชนาได้เปิดให้บริการทั้งหมด 8 สาขาในกรุงเทพฯ นอกจากนี้สมบูรณ์โภชนายังเป็นร้านอาหารที่จริงจังกับการใช้นักออกแบบมาดูแลเรื่องแบรนดิ้งอีกด้วย

REWARD

สมบูรณ์จะคัดเลือกศิลปินที่ชอบ 1 คนมาออกแบบ New Year Gift Set สำหรับแจกและขายปลายปี 2021 โดยให้อิสระเต็มที่

PRACTICAL School of design (PS±D)

พื้นที่ทดลองการเรียนรู้ด้านออกแบบสำหรับทุกคน พวกเขาได้ออกแบบโปรแกรมที่มุ่งเน้นการแลกเปลี่ยนการเรียนรู้ร่วมกัน เป็นแนวคิดที่ตั้งใจเชื่อมโยงกระบวนการออกแบบกับสาขาวิชาชีพอื่นๆ โดยผ่านหลักสูตร กิจกรรม และสื่อที่หลากหลาย ตามความเหมาะสมของพื้นฐาน ความสนใจ และเป้าหมายที่แตกต่างกันของผู้เรียน เพื่อเป็นรากฐานสำคัญในการพัฒนาแนวความคิดและทักษะการออกแบบจนสามารถนำไปต่อยอดได้

REWARD

ทีม PS±D จะมอบคอร์ส Check±Shift±Change แก่ศิลปินที่ถูกใจ 1 คน ซึ่งเป็นคอร์สพัฒนาส่วนบุคคลสำหรับนักสร้างสรรค์ ร่วมกับทีม Curator, Mentor และ Facilitator จาก Practical School of Design ที่ถูกออกแบบให้เกิดกระบวนการสำคัญ 3 ขั้นตอน ได้แก่ แลกเปลี่ยนความคิดเห็น (Check), การทดลองพัฒนาผลงาน (Shift) และ จัดนิทรรศการขนาดย่อม (Change)

BKKIF Team

ทีมงาน BKKIF ประกอบไปด้วย 3 องค์กรคือ happening, What If และ Decembell ซึ่งต่างก็เป็นคนทำงานในแวดวงสร้างสรรค์ในบทบาทที่แตกต่างกันไป และงาน BKKIF เป็นงานที่ทั้ง 3 องค์กรใช้ความถนัดของตัวเองมาร่วมกันสร้างงานที่หวังจะสร้างแรงผลักดันให้กับศิลปิน และแวดวงศิลปะไทยต่อไป

REWARD

ทีมงาน BKKIF จะเลือกศิลปิน 1 รายจาก BKKIF Artist 2021 มามอบหมายงานออกแบบ Ket Art ของงาน Bangkok Illustration 2022 ที่จะจัดขึ้นแน่นอนในปีหน้า

พิราอร อำนวยพรสกุล

แหวน–พิราอร อำนวยพรสกุล ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์ อะ-เคลย์-เซรามิก (A Clay Ceramic) ที่มีร้านขายงานปั้นเซรามิก และเซรามิกเวิร์กช็อป ซึ่งก่อตั้งตั้งแต่ปี 2014 ปัจจุบันมีหน้าร้านเป็นร้านกาแฟ A Clay Cafe อยู่ที่ ซอยสาทร 8 และ มีสเปซเล็กๆ สำหรับแกลเลอรี่ที่ชั้น 3 ของร้าน

REWARD

พิราอร เลือกศิลปินที่ถูกใจ 1 คน เพื่อมาร่วมสร้างสรรค์ชุดผลงานเซรามิก (ระยะเวลา 2 สัปดาห์) และจัดแสดงงานที่ A Clay Gallery (ระยะเวลา 2-4 สัปดาห์)

ปาริฉัตร คำวาส

บรรณาธิการหมวดศิลปวัฒนธรรม ประจำ The Cloud เธอทำหน้าที่เป็นนักเขียนหมวดที่อยู่อาศัยและการขับเคลื่อนเมือง เพื่อใช้พื้นที่บนโลกออนไลน์ช่วยผลักดันประเด็นคุณภาพชีวิตให้กับผู้คน

REWARD

ปาริฉัตรจะชมงานของศิลปินทั้ง 150 คน แล้วเลือกศิลปิน 1 คนมาสัมภาษณ์เพื่อลงเรื่องราวลงในคอลัมน์ In Design

โอ๊ต มณเฑียร

โอ๊ต มณเฑียร เป็นศิลปินผู้มีผลงานวาดและงานเขียนมากมายตลอด 15 ปีที่ผ่านมา ปัจจุบันเขายังก่อตั้ง ‘โพธิสัตวา แกลเลอรี่’ หรือ Bodhisattava gallery เพื่อเป็นพื้นที่และกระบอกเสียงสำหรับศิลปิน LGBTQ+ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะด้วย

REWARD

โอ๊ตจะเลือกศิลปิน 1 คนไปแสดงนิทรรศการเดี่ยว และสร้างสิ่งพิมพ์กับ Bodhisattava gallery แกลเลอรี่สำหรับศิลปิน Lgbtq+ โดยเฉพาะ และได้ออกแบบ visual graphicsให้กับ Go Grrrls ปาร์ตี้ชื่อดังของชาวเควียร์

The Archivist

The Archivist (ดิ อาร์ไควิสทฺ) สตูดิโอภาพพิมพ์เทคนิคซิลค์สกรีนในกรุงเทพฯ ริเริ่มโดย มิน-มิญชญา ชโยสัมฤทธิ์ และ วุ้น-คณาพร ผาสุข ทั้งสองเคยเป็นกราฟิกและครีเอทีฟดีไซเนอร์มาก่อน ดิ อาร์ไควิสทฺ ก่อตั้งมาตั้งแต่ 2013 เน้นสร้างสรรค์งานพิมพ์เชิงทดลองผ่านงานภาพพิมพ์คอลเลคชั่นของมินและร่วมงานกับศิลปิน นักออกแบบ นักทดลองทั่วโลกในฐานะช่างพิมพ์ซิลค์สกรีน ทั้งยังเผยแพร่และจำหน่ายงาน Graphic Art Prints ผ่านออนไลน์แกลอรี่, นิทรรศการ, เวิร์คชอป รวมถึงเข้าร่วมอีเว้นท์เกี่ยวกับงานพิมพ์อย่าง Art Book Fair หรือ Print Fair ในระดับสากลอย่างต่อเนื่อง

REWARD

The Archivist จะเลือกศิลปินที่ชื่นชอบ 1 คนเพื่อนำผลงานมาร่วมผลิตเป็นงานพิมพ์หรือภาพพิมพ์ซิลค์สกรีน (Screenprints) กับ The Archivist และโปรโมทผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ของทางสตูดิโอในระยะเวลา 1 เดือน

มนฑิณี ยงวิกุล

มนฑิณี ยงวิกุล ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารและการตลาด สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA ซึ่งเป็นหน่วยงานภายใต้สำนักนายกรัฐมนตรี โดยเป็นการยกระดับจากศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) ให้เป็นหน่วยงานเฉพาะด้านที่ทำหน้าที่ในการส่งเสริมและพัฒนาเศรษฐกิจสร้างสรรค์ โดยการพัฒนาปัจจัยที่สนับสนุนอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ให้เติบโต สามารถต่อยอดทุนวัฒนธรรมและเชื่อมต่อกับภาคการผลิตจริง เพื่อยกระดับความสามารถของผู้ประกอบการไทยให้สามารถแข่งขันได้ในระดับสากล

REWARD

CEA จะคัดเลือก 10 ศิลปินจาก 150 ศิลปิน ให้รับสิทธิ๋เข้าโครงการ Change 2021 Visual Charactor Art โดยศิลปินที่ถุกคัดเลือก เข้าร่วมอบรมและคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ สร้างสรรค์พัฒนาเป็น คาเรกเตอร์ใหม่ที่สามารถนำไปต่อยอดในธุรกิจ Licensing โดย CEA จะผลิตต้นแบบผลิตภัณฑ์ให้คาเรกเตอร์เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ 6 ประเภท ได้แก่ แอ็คชั่นฟิกเกอร์วัสดุพลาสติก, เครื่องใช้ในครัวเรือน เช่น แก้วน้ำ จาน เป็นต้น, อุปกรณ์เครื่องเขียน เช่น ปากกา ดินสอ เป็นต้น, ผลิตภัณฑ์งานพิมพ์จากกระดาษ เช่น การ์ดอวยพร โปสการด์ เป็นต้น, ผลิตภัณฑ์แฟชั่น เช่น เสื้อยืด ถุงผ้า เป็นต้น และบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม โดยศิลปินสามารถนำไปต่อยอดในธุรกิจของตัวเองต่อไปได้

ขวัญฤดี อาทิตย์

ปาร์-ขวัญฤดี อาทิตย์ Creative Director ผู้ก่อตั้ง Don't think too much ทีม On Ground Activation บริษัท Chamni's Eye ทีมที่ตั้งใจทำให้พื้นที่ต่างๆ เกิดกิจกรรมที่ทุกคนในพื้นที่สามารถมีส่วนร่วมได้ ภายใต้ความเชื่อใน "PARTICIPATION FOR BETTER SOCIETY" พร้อมพัฒนารูปแบบกิจกรรมและโปรดักต์ อาทิเช่น Good Market "Good Space for Good Community" Market ที่จะชวนคุณมาสัมผัสเรื่องราวความ Good ผ่าน ดนตรี, ศิลปะ, Design, Eco living จนไปถึงนวัตกรรมใหม่ๆ อย่างยั่งยืน

REWARD

ขวัญฤดีจะเลือกศิลปินที่ถูกใจ 1 ราย เพื่อมาวาดผนังที่ LiT BANGKOK Residence โดยได้รับอุปกรณ์ ที่พัก ค่าเดินทาง แถมด้วยบริการสปาฟรี และได้รับการโปรโมตผลงานผ่านสื่ออีกด้วย

จิรเดช โอภาสพันธ์วงศ์

จิรเดช โอภาสพันธ์วงศ์ บรรณาธิการบริหาร a day สื่อที่นำเสนอเรื่องราวในแวดวงสร้างสรรค์และบอกเล่าสิ่งต่างๆ รอบตัวผ่านแว่นความคิดสร้างสรรค์ ผ่านเครื่องมือหลากหลายทั้งในโลกออนไลน์และออฟไลน์

REWARD

จิรเดชจะชมงานของศิลปินที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 150 คน แล้วเลือกศิลปินที่ถูกใจ 1 ราย มาร่วมงานในซีรี่ส์ใหม่ล่าสุดของ a day หรือออกแบบปกนิตยสาร a day 1 ฉบับ

เจเรมี โช และ เบญ จามาร์

เจเรมี โช (Jeremy Cho) และ เบญ จามาร์ (Ben Jamar) สองผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ Clement X หนึ่งในแบรนด์จาก Clement Group บริษัทหน้าใหม่ของวงการศิลปะไทย แม้แบรนด์จะมีอายุเพียงแค่ 2 เดือน แต่ได้ร่วมงานกับศิลปินไทยมาแล้วกว่า 32 ชีวิต อาทิ Jirayu Koo, Juli Baker and Summer, Jcchr, Chubbynida, Auracherrybag, 22mm.t และ Banana Blah Blah เป็นต้น ซึ่งผลงานล่าสุดที่ปรากฏอยู่บน IG STORY ของเหล่าคนดังอย่างโปรเจกต์ของขวัญกล่องใหญ่ส่งท้ายปี ‘Goodbye, 2020’ ด้วย 20 ของขวัญ จาก 20 ศิลปิน และ ‘GOOD LUCK 21’ กระเป๋าผ้าลวดลาย 12 ปีนักษัตร จาก 12 ศิลปิน

จุดมุ่งหมายที่แบรนด์นี้กำลังทำอยู่คือการสร้างพื้นที่สำหรับศิลปะร่วมสมัย และสนับสนุนศิลปินทั้งรุ่นใหม่และรุ่นใหญ่ในปัจจุบัน เพื่อนำศิลปะมาอยู่บนของใช้ที่สามารถจับต้องได้ในชีวิตประจำวัน เพื่อให้คนยุคนี้ได้ ‘ใช้ชีวิตกับศิลปะ’

REWARD

ทั้งสองท่านจะเลือกศิลปินที่ถูกใจจำนวน 5 คน ให้ได้รับรางวัลดังนี้

- ร่วมออกแบบลวดลายบนสินค้าของ Clement X เพื่อวางจำหน่ายทั้งทางออนไลน์และที่หน้าร้าน Frank! โดยศิลปินจะได้รับค่าตอบแทนเป็นสัดส่วนตามที่ตกลงกัน โดยการตกลงกันนี้เกิดขึ้นระหว่างทีม Clement X และศิลปินโดยตรง และทาง Clement X เป็นผู้ดูแลการผลิตและประชาสัมพันธ์
- เข้าร่วมเป็นศิลปินรับเชิญและถูกสัมภาษณ์ในรายการ ‘Artist Talk’ (Instagram Live ประจำแบรนด์)
- ศิลปินทั้ง 5 คน จะได้รับกล่องของขวัญ ‘Goodbye, 2020’ 1 กล่อง มูลค่า 2,020 บาท และ ถุงผ้าปีนักษัตร ‘GOOD LUCK 21’ 1 ใบ มูลค่า 1,150 บาท

อรุษ ตันตสิรินทร์

ผู้ก่อตั้งและเจ้าของแบรนด์ Warbie Yama ภายใต้สตูดิโอ Arwama เขายังมีตำแหน่งเป็น CG Animation Director ของ Nickelodeon Animation Studio ที่สหรัฐอเมริกา เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Emmy ในฐานะผู้กำกับเอนิเมชั่น และ ได้รางวัลจากเอนิเมชั่นสั้นในอีกหลายเวที

REWARD

ศิลปินที่ถูกคัดเลือกจะได้รับโอกาสร่วมงานในโปรเจกต์พิเศษ หรืออาจจะพัฒนาผลงานเป็นสินค้าของ Arwama สตูดิโอต่อไป

ดุสิตา อิ่มอารมณ์

ส้ม-ดุสิตา อิ่มอารมณ์ หัวหน้ากองบรรณาธิการของนิตยสาร happening และ เว็บไซต์ happening and friends ซึ่งเป็นสื่อที่ให้คุณค่ากับศิลปะในชีวิตประจำวัน ผ่านการทำคอนเทนต์ในรูปแบบที่หลากหลาย

REWARD

ดุสิตาจะชมงานของศิลปิน BKKIF ที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 150 คน แล้วเลือกศิลปินที่ผลงานน่าสนใจ 1 ราย มาสัมภาษณ์ลงคอลัมน์ People ในเว็บไซต์ happeningandfriends.com เพื่อแนะนำให้ผู้อ่านรู้จักตัวตนและแรงบันดาลใจในการสร้างผลงานของเขา โดยบทสัมภาษณ์เป็นภาษาไทย แต่ถูกแปลเป็นภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และภาษาญี่ปุ่นด้วย

จักรพันธุ์ ขวัญมงคล

Content Editor ของ EVERYTHING สื่อยุคใหม่ในรูปแบบ Content Platform ที่กลั่นกรองจากประสบการณ์ 20 กว่าปีในแวดวงนิตยสารและการออกแบบของนนทวัฒน์ เจริญชาศรี Design Director ของ DUCTSTORE the design guru จนผสมผสานออกมาเป็น Content Platform เเละเชื่อมรอยต่อระหว่าง Online เเละ Offline โดยการนำเสนอผ่านช่องทาง Online สำหรับคนยุค Digital ที่คุ้นเคยกับความรวดเร็ว สะดวกกระชับ และทันกระเเสของเนื้อหา เเละสิ่งพิมพ์ สำหรับผู้ที่ยังหลงรักกลิ่นหมึกพิมพ์ การออกแบบรูปเล่มเเละเนื้อสัมผัสของกระดาษที่เป็นเสน่ห์ของสื่อในยุค Analog เนื้อหาของ EVERYTHING พูดถึงความสนใจในเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Design / Style / Culture ผ่านมุมมองของเหล่าตัวจริงในวงการ ไม่ว่าจะเป็น สถาปนิก นักออกแบบ ช่างภาพ สไตลิสต์ นักเขียน นักคิด นักสร้างสรรค์ และอีกมากมาย ที่เกี่ยวข้องกับ Creative Lifestyle รวมไปถึงการนำเสนอประเด็นในเเง่ต่างๆโดยสะท้อนมุมมองเเละความคิดเห็นของเหล่านักสร้างสรรค์ ที่มีเนื้อหาที่เข้มข้น สดใหม่ เเละเอ็กซ์คลูซีฟโดยผ่านกระบวนการผลิตที่ประณีตโดยบริษัทออกแบบ DUCTSTORE the design guru

REWARD

จักรพันธุ์ จะพิจารณางานของ BKKIF Artist 2021 ทั้ง 150 คนแล้วเลือกศิลปิน 5 คน มาสัมภาษณ์ลงใน IAMEVERYTHING

นุสรา สุนทรชีวิน

นุสรา สุนทรชีวิน Head of Marketing & Communication แห่งบริษัท บางจาก รีเทล จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจและบริหารแบรนด์ 'อินทนิล' ร้านกาแฟในกลุ่มบริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

จากสาขาแรกในสถานีบริการน้ำมันบางจาก เมื่อปี 2549 ถึงวันนี้ อินทนิล มีสาขาทั้งหมด 700 สาขา ให้บริการเครื่องดื่มคุณภาพในราคาสมเหตุผล ไม่ว่าจะเป็นกาแฟอาราบิกา 100% หรือ #โกโก้อินทนิล โกโก้เข้มรสพรีเมียม ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ ปัจจุบัน อินทนิลได้ขยายช่องทางไปยัง Online ทุก Platform โดยในปี 2563 ที่ผ่านมา อินทนิล เป็นแบรนด์กาแฟรายเดียว ที่ได้รับรางวัลจากทั้ง 2 แอพ คือ Best Coffee จาก GET Awards และ Best Operation จาก GrabFood Awards นอกจากนี้ ในปี 2563 ยังเป็นปีที่ อินทนิล ได้รับรางวัล ECO Package หรือ 'รางวัลบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม' จากกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม โดยข้อมูลล่าสุด อินทนิล คือ 'ผู้ใช้เมล็ดพลาสติกชีวภาพที่สามารถย่อยสลายได้' มากที่สุดใน ASEAN

ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะส่งมอบสิ่งที่มากกว่ากาแฟ 1 แก้ว ตามปรัชญาการดำเนินธุรกิจของ อินทนิล ที่ว่า “เพราะ 1 แก้วของอินทนิล ไม่ใช่แค่การดื่มกาแฟ แต่เป็นการบริโภคด้วยจิตสำนึกที่ดี และร่วมรับผิดชอบโลกใบนี้ไปพร้อมกัน INTHANIN NATURAL CUP อินทนิลทุกแก้วของคุณ เพื่อโลกของเราทุกคน”

สำหรับแวดวงนักวาดภาพประกอบ อินทนิล เปิดตัวด้วย INTHANIN x KAPI ภายใต้แคมเปญ 'Everywhere THAILAND : อินทนิล อินทั่วไทย' โดยร่วมมือกับ กะปิ-ปิยนาฏ ต้นมาลี ในการออกแบบลวดลายสำหรับใช้ในแคมเปญ ตั้งแต่แก้วเครื่องดื่มร้อน-เย็น สินค้าที่ระลึกและสื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ ซึ่งในปี 2564 นี้ อินทนิลก็มีแผนจะร่วมงานกับศิลปิน เนื่องในโอกาสครบรอบ 15 ปี อินทนิล อีกด้วย

REWARD

นุสราจะเป็นตัวแทนแบรนด์อินทนิล คัดเลือกศิลปินจาก BKKIF Artists มาร่วมทำงานในโอกาสครบรอบ 15 ปี อินทนิล ซึ่งนอกจากจะได้มีผลงานร่วมกันแล้ว งานของศิลปินจะได้รับการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ รวมถึงการแสดงผลงานในร้านกาแฟสาขาพิเศษอีกด้วย